Các kệ kho hàng thường được sắp xếp song song với nhau tạo ra lối đi giữa không gian để thuận tiện cho việc vận chuyển, xuất nhập hàng trong kho của các doanh nghiệp với số diện tích kho lớn, lượng hàng hóa nhiều. Bởi vậy khi lắp đặt các hệ thống kệ kho hàng thì cần lên kế hoạch thật kỹ lượng cách thiết kế khoảng cách lối đi giữa các kệ kho hàng để tạo lối đi phù hợp trong việc xuất nhập hàng một cách nhanh chóng.

Một số các doanh nghiệp đều sử dụng kệ kho hàng để bảo vệ hàng hóa an toàn, sắp xếp chúng một các hợp lý khóa học để thuận tiện cho việc vận chuyển nên việc sử dụng kệ kho hàng rất cần thiết với kích thước khác nhau tùy vào hàng hóa và diện tích kho. 

Mặc khác nhiều chủ doanh nghiệp lắp đặt hệ thống kho nhưng không biết thiết kế lối đi giữa các kệ kho hàng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng gây tốn thời gian và chi phí đầu tư. Mình sẽ hướng dẫn bạn các cách để thiết kế khoảng cách lối đi giữa các kệ kho hàng một cách hợp lý nhất cho các doanh nghiệp với bài viết dưới đây nhé. https://pentech.vn/

Loại hàng hóa sử dụng

Việc đầu tiên trong việc chọn hệ thống kệ kho hàng cho nhà kho là bạn cần quan tâm đến khối lượng và kích thước hàng hóa được đặt trên giá kệ kho hàng để chọn ra loại kệ phù hợp nhất. Tất cả các kệ kho hàng đều chiếm khá nhiều diện tích của kho nên việc chọn kệ phù hợp rất cần thiết để tiếp kiệm được chi phí và không gian bên trong nhà kho. Đồng thời lên các ý tưởng với các cách thiết kế lối đi không gian giữa các kệ kho hàng.

Cách thiết kế khoảng cách lối đi giữa các kệ kho hàng
Cách thiết kế khoảng cách lối đi giữa các kệ kho hàng

Ngoài ra, để thiết kế lối đi giữa các kệ kho hàng có không gian phù hợp, thì bạn cần nắm bắt chính xác các mặt hàng trong nhà kho được nhập vào trong thời gian tới. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trực tiếp thì bạn cần nắm rõ nguyên liệu đầu vào và thành phẩm xuất ra. Đối với các doanh nghiệp chuyên phân phối, hay vận chuyển thường là hàng hóa cồng kềng, dễ vỡ trong quá trình vận chuyển trong nhà kho nên cần có lối đi rộng rãi để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn để đáp ứng các nhu cầu hàng hóa lớn với trọng tải nặng.

Không gian mặt bằng

Thiết kế lối đi kho hàng không chỉ dựa vào trọng tải và kích thước của các sản phẩm mà nó còn phải phụ thuộc nhiều vào diện tích mặt bằng bởi có rất nhiều doanh nghiệp có nguồn vốn không đủ để mở kho rộng hoặc không cần thiết để mở rộng mà chỉ quan trọng đến nơi giao nhận hàng, khu quản lý kho và nơi chứa hàng hóa.

thiet ke khong gian loi di dua tren mat bang
 Không gian mặt bằng của nhà kho để hàng 

Đặc biệt để vận chuyển hàng hóa trong kho thì nhất định phải cần xe nâng hay xe đẩy hàng ở khu vực đó nên bạn cần có một không gian dành cho xe và lối đi đủ rộng để xe dễ dàng di chuyển giữa các lối đi kho hàng một cách nhanh chóng.

Khu chứa hàng nơi được chú ý nhất, đây là nơi tập trung để xuất nhập hàng và bảo quản hàng hóa nên nhà kho nào cũng có giá kệ để hàng. Việc đảm bảo lối đi rộng và sự liên kết giữa các lối đi phải hợp lý để có thể thuận tiện trong việc lấy hàng từ 2 phía của kệ kho hàng để thuận tiện nhất.

Cách sắp xếp hàng hóa

Trong nhà kho tùy vào diện tích mặt bằng mà có số lối đi khác nhau và hệ thống kho hàng khác nhau. Hiện tại có rất nhiều cách để thiết kế lối đi giữa phục vụ được các nhu cầu vận chuyển trong kho một cách khoa học như lối đi hình chữ V, lối đi thẳng, lối đi vuông góc…Đây là những lối đi phổ biến nhất được các doanh nghiệp sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa và quản lý lượng hàng hóa trong kho để đạt hiệu quả cao.

Chẳng hạn như đối với lối đi thẳng được sắp xếp ở dạng song song giữa các lối đi tạo sự thuận lợi cho xe nâng di chuyển từ đầu đến cuối dãy. Lối đi chữ V thiết kế bên ngoài rộng hơn và bên trong hẹp lại tạo hình chữ V giúp bạn tiếp kiệm được thời gian sắp xếp hàng hóa và tạo ra lối đi rộng từ bên ngoài. Lối đi vuông góc tạo lối đi rộng phía bên trong nên rất thuận tiện cho việc bóc hàng lên xuống kệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *