Máy đọc mã vạch

Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Đầu đọc mã vạch (thường gọi là máy quét mã vạch), là một thiết bị được tích hợp phần mềm và công nghệ giải mã thông tin được tích hợp trên các mã vạch… Mã vạch được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau, được phân chia làm 2 loại chính 1D và 2D, với các chuẩn thông dụng như UPC, EAN, Code 39, Code 128, ITF (2 trong số 5), Mã 93, Codabar, GS1 DataBar, MSI Plessey, QR, Datamatrix, PDF417, và mã vạch Aztec …

Đầu đọc mã vạch được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là bộ phận nhận diện mã vạch (quét barcode), bộ phận truyền tín hiệu và bộ phận giải mã (decoder). 3 bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành 1 chu trình đọc mã vạch chuẩn, chính xác và nhanh nhất.

Hiện nay, Đầu đọc mã vạch được kết nối với PC, thiết bị vi tính qua dây cắm usb, rs232 hoặc qua phương thức kết nối không dây như wifi, Bluetooth. Dữ liệu được máy quét mã vạch giải mã truyền thông tin đến PC, máy tính và được xử lý tại đây, đáp ứng với nhu cầu sử dụng

Đầu đọc mã vạch có dây hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây kết nối đầu đọc với máy tính rồi mở file word hoặc excel, notepad, sau đó dùng máy quét để quét mã vạch, ngay lập tực mã được quét sẽ hiển thị trên máy tính.

Máy quét mã vạch được chia làm 2 loại :
– Phân loại theo công nghệ giải mã:

  • Máy đọc mã vạch được chia làm Máy đọc mã vạch Laser
  • Máy đọc mã CCD.

+ Máy quét mã vạch laser thì lại được chia làm loại quét Đơn tia hay máy Quét mã vạch đa tia.
– Theo Loại mã vạch xử lý, Máy đọc mã vạch được chia làm:

  • Máy quét mã vạch 1D
  • Máy quét mã vạch 2D
  • Máy quét mã vạch 3D

– Theo công năng sử dụng, thì được phân chia làm

  • Máy quét mã vạch để bàn
  • Máy quét mã vạch công nghiệp.

– Theo phương thức giao tiếp- kết nối thì được chia làm

  • Máy quét mã vạch có dây (USB, RS232)
  • Máy quét mã vạch không dây (Kết nối wifi, bluetooth)

 

Ứng dụng của đầu đọc mã vạch

– Trong lĩnh vực bán lẻ – POS

Đầu đọc mã vạch là thiết bị quan trọng trong hệ thống POS, hỗ trợ thanh toán thu ngân, quản lý bán hàng. Thiết bị đọc mã vạch giúp quản lý chặt chẽ, nhanh, chính xác trong quá trình thanh toán, thu ngân, tạo sự chuyên nghiệp và tránh sai sót. Khách hàng mang sản phẩm thanh toán tại quầy, Nhân viên thu ngân sẽ sử dụng để quét mã vạch một cách nhanh chóng, sẽ cho thông tin hàng hóa giá cả, và được phần mềm bán hàng cho kết quả số tiền phải thanh toán, đồng thời máy in bill sẽ in hóa đơn thanh toán. Từ đó sẽ xử lý các vấn đề khác như tồn kho, doanh thu, lãi lỗ cho chủ cơ sở kinh doanh.

– Trong quản lý kho – kiểm kê hàng hóa.

Với các cơ sở kinh doanh Shop, siêu thị Hay các đơn vị sản xuất nhà máy có số lượng hàng hóa lên tới hàng nghìn sản phẩm thì việc kiểm kê tồn kho bằng thủ công là điều không thể và dễ sai sót nhầm lẫn. Thiết bị đọc mã vạch được tích hợp phần mềm với các công nghệ giải mã cực nhanh giúp cho việc kiểm kê và xử lý tổng hợp kho hàng được chính xác và nhanh nhất.
Máy kiểm kê mã vạch sẽ giúp cho chủ cơ sở kinh doanh hay nhà máy sản xuất quản lý được lượng hàng tồn, hàng xuất, hàng nhập. Từ đó sẽ có kế hoạch điều chỉnh việc nhập xuất hay sản xuất cho phù hợp.

– Trong lĩnh vực Y tế, Hành chính công

Hiện nay, Chính phủ , các đơn vị hành chính công, sơ sở ý tế khám chữa bệnh cũng áp dụng công nghệ mã vạch trong hoạt động, hỗ trợ thực thi pháp luật. Trong lĩnh vực hành chính công, Mã vạch và các thiết bị xử lý mã vạch hỗ trợ trong việc quản lý kiểm kê tài sản nhà nước, lưu trữ thông tin hồ sơ, hỗ trợ kết nối đồng bộ hệ thống thông tin trong các cơ sở hành chính công trên toàn quốc.

Đối với các cơ sở y tế, mã vạch và đầu đọc mã vạch dung để mã hóa thông tin bệnh nhân, quản lý hồ sơ bệnh án, quản lý mẫu xét nghiệm, Giải quyết bảo hiểm y tế,…

– Trong lĩnh vực Logistics, Hải Quan, xuất nhập khẩu.

Ngày nay, Việc vẩn chuyển, lưu thông hàng, Nhu cầu giao nhận hàng hóa nội địa, vận chuyển và xuất nhập khẩu quốc tế phát triển không ngừng. Tem nhãn mã vạch được sử dụng mã hóa, quy chuẩn trên toàn cầu. Máy quét mã vạch được sử dụng trong quản lý nhận diện, kê khai hàng hóa thông quan, Quản lý bill, mã vận đơn. Với độ chính xác tuyệt đối. Yêu cầu máy quét sử dụng trong lĩnh vực này phải tốt, thường máy quét mã vạch 2D, công nghệ giải mã chụp ảnh, tự động quét.

Thiết bị an ninh

MÁY POS CẦM TAY RICHTA C1PT

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Thiết bị quản lý

Máy đọc mã vạch HUGO 2606

Liên hệ

Thiết bị quản lý

Máy quét mã vạch WNC-6090G

Liên hệ

Thiết bị quản lý

Máy quét mã vạch SYMBLE SB600 2D

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Thiết bị quản lý

Máy Quét Mã Vạch Zebex Z3100

Liên hệ