Máy in mã vạch

Hiển thị 1–12 của 37 kết quả

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một loại máy in chuyên dụng, thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

Việc lựa chọn máy in thường phụ thuộc các yêu cầu về công suất in ấn, điều kiện làm việc của máy in, chất lượng mã vạch để phù hợp với mục đích sử dụng.

May In Ma Vach Xp 350bm.3
Hình ảnh máy in mã vạch

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Máy in thường phụ thuộc các yêu cầu về công suất in ấn, chất lượng để phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ với 1 máy in bạn có thể yên tâm in ra vài nghìn nhãn mỗi ngày. Không chỉ in nhãn mã vạch mà còn in tất cả các loại nhãn khác, kể cả in vé.

Kích thước và giá thành của loại máy in phổ thông chỉ bằng khoảng phân nửa so với 1 máy in nhãn công nghiệp.

Nhưng nếu bạn có được 1 máy in nhãn  loại trung thì ngoài chất liệu giấy ra, máy còn có thể in được 1 số chất liệu khác như giấy bạc, giấy nhôm, da mỏng, giấy nhựa tổng hợp, film, plastic, v.v…

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại sản phẩm máy in mã vạch. Nào là phân loại theo tốc độ in, độ phân giải, nhu cầu của người sử dụng,… và chắc chắn không thể không kể đến tiêu chí phân loại theo phương pháp in. Khi  được phân loại theo tiêu chí này, máy in mã vạch sẽ được chia làm hai loại: đó là máy in nhiệt trực tiếptruyền nhiệt gián tiếp

Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp:

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì máy in nhiệt trực tiếp sẽ dùng đầu in của mình đốt nóng chất mụi than trên tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin. Vì thế, với loại máy in mã vạch này bạn không cần tốn chi phí cho việc sử dụng mực. Đặc điểm khác biệt của phương pháp in nhiệt trực tiếp là sự tiếp xúc giữa đầu in và tem nhãn.

↪ Ưu điểm

 • Giúp bạn và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mực in.
 • Xử lý in tem nhãn một cách nhanh chóng.
 • Vô cùng dễ sử dụng ngay cả với những người chưa từng tiếp xúc qua máy trước đây.

↪ Nhược điểm

 • Tuổi thọ đầu in không cao do đặc điểm hoạt động cần tiếp xúc trực tiếp với tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin.
 • Các tem nhãn được tạo ra từ máy in, in nhiệt trực tiếp có tuổi thọ thấp, tem nhãn dễ bị trầy xước, mờ theo thời gian.
 • Thường chỉ có khả năng in trắng đen, in thông tin, mã vạch đơn giản.
 • Chi phí giấy in cảm nhiệt cao.
May In Ma Vach Truyen Nhiet Gian Tiep
Hình ảnh máy in mã trực tiếp gián tiếp

Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp:

Ở loại máy này, đầu in không còn tiếp xúc trực tiếp với tem nhãn cảm nhiệt để tạo ra thông tin nhưng thay vào đó, đầu in của máy sẽ có nhiệm vụ đốt nóng và làm mực tan chảy, mực này sẽ bám lên tem nhãn để tạo ra được những thông tin cũng như mã vạch theo mong muốn của người sử dụng

↪ Ưu điểm

 • Tuổi thọ đầu in cao.
 • Tem nhãn được in ra bền, hạn chế được sự tác động của thời gian cũng như môi trường.
 • Không bị giới hạn ở màu in đen, trắng. Có khả năng in cả hình ảnh.
 • Chấp nhận nhiều chất liệu tem nhãn khác nhau.

↪ Nhược điểm

 • Chi phí cho mực in.
 • Cần lau chùi đầu in và thay băng mực thường xuyên nếu in nhiều để đảm bảo cho chất lượng tem nhãn được in ra.

Thế nên, trước tiên bạn cần phải xác định được mình mua để sử dụng trong lĩnh vực nào? Khối lượng tem nhãn bạn mong muốn máy sản xuất ra là nhiều hay ít? Tuổi thọ tem nhãn mã vạch là bao lâu? Với nhiều lựa chọn máy in để bàn , máy in công nghiệp và máy in di động, hãy liên hệ chúng tôi để biết rõ tính năng của từng loại máy để các thành viên trong công ty của chúng tôi giới thiệu, tư vấn máy in phù hợp với bạn.