Hiện nay trên thị trường chia làm 2 loại từ an ninh đó là tem từ mềm và tem từ cứng với những cách gỡ tem khắc nhau để được hướng dẫn chi tiết các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây

Bàn khử từ và cách gỡ tem từ mềm đơn giản nhất

Bàn khử từ là thiết bị luôn phải đi cùng tem từ mềm. Với một cửa hàng, siêu thị sử dụng hệ thống cổng từ an ninh chống trộm thì bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào khi mang ra ngoài đều phải gỡ tem với tem từ cứng và khử từ với tem từ mềm.

Để gỡ tem từ cần phải có bộ gỡ tem từ và mỗi loại tem từ lại cần phải có bộ gỡ khử từ riêng biệt, cách gỡ khác nhau.

Vậy tem từ mềm cần bộ khử từ như thế nào và các khử ra sao? Để giải đáp thắc mắc cho bạn hãy xem bài viết dưới

Bàn khử từ cho tem từ mềm

Bàn khử tem từ mềm là thiết bị khử từ tính trong tem từ mềm. Bộ khử tem từ mềm bao gồm 1 bộ điều khiển và 1 bàn khử từ, an toàn với các hàng hóa có từ tính: băng từ, thẻ…

Thiết bị nhỏ gọn, hiện đại được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng…

 

Bo Khu Tem Tu Pentech.vn
Bộ khử tem từ mềm

 

Cách khử tem từ mềm bằng bàn khử từ

Tem từ mềm là sản phẩm chỉ dùng được 1 lần, khác với tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần. Nhưng về giá thành của tem từ mềm lại khá rẻ và có nhiều kích thước phù hợp với sản phẩm: 3x3cm; 3x4cm; 4x4cm.

 

Tem Tu Mem Rf Pentech.vn
Tem từ mềm RF

Cách gỡ tem từ an ninh hiệu quả nhất

Việc khử tem từ mềm ra khỏi sản phẩm lại vô cùng đơn giản so với gỡ tem từ cứng. Bạn chỉ cần đặt tem từ lên bàn khử khi nó kêu tip làm mất từ tính trong tem từ mềm là sản phẩm mang ra khỏi cửa hàng sẽ không bị báo động. Bàn khử từ chính là thiết bị thực hiện công đoạn này.

Chỉ cần kết nối nguồn điện cho bàn khử từ và đưa tem từ đặt lên bề mặt trong vòng 2s từ tính sẽ được loại bỏ. Thiết bị này được lắp đặt tại quầy thanh toán. Ngay sau khi khách hàng thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ khử từ để khách hàng ra về thuận lợi.

Cach Go Tem Tu Cung Pentech.vn
Cách gớ tem từ cứng

Cách gỡ tem từ an ninh ra khỏi hàng hóa

Cách thứ nhất:  Sử dụng bộ gỡ tem từ chuyên dụng, bộ gỡ chip từ này có giá thành từ 460.000-750.000đ tùy vào từng thời điểm. Tuy giá của bộ gỡ này không cao nhưng việc mua bộ gỡ này để dự trữ là không cần thiết.

Xem chi tiết về bộ gỡ chip từ tại đây

Cách thứ hai: Nguyên tắc tháo gỡ tem từ ra khỏi quần áo là sử dụng lực hút lớn vì vậy chúng ta có thể sử dụng khối nam châm thay thế. Có thể ghép từ 10-20 cục nam châm để đảm bảo đủ lực hút tháo gỡ tem từ.

Nam châm trắng để gỡ tem từ

Cách thứ ba: Nếu nhà bạn không có nam châm, bạn có thể sử dụng kìm cắt bỏ phần nhựa xung quanh của tem từ trước, sau đó gỡ miếng nhựa dẽo bao phủ lõi. Cuối cùng là bóp 3 lá thép của phần lõi để nhà đinh ghim ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *