Hiện nay nhằm thắt chặt an ninh, nhiều nơi sử dụng cửa từ như một giải pháp an ninh tốt cho các trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay, các nhà máy, nhà xưởng với lượng khách và công nhân nhiều nên việc sử dụng cửa từ là rất cần thiết. Vậy cửa từ là gì? cửa từ có gây hại đến sức khỏe không.

Cửa từ là gì?

Cửa từ thương hiệu Pentech hay còn gọi là cửa dò kim loại sử dụng công nghệ cảm biến điện từ phát ra một từ trường bên trong lối ra, khi gặp một vật kim loại đi ngang qua lối qua của cửa từ sẽ tạo một sự biến thiên với kim loại đó nhằm đảo bảo an ninh, chống tình trạng trộm cắp, giấu vũ khí…

Cửa Từ Là Gì
Cửa từ là thiết bị tìm dò kim loại tại nhà xưởng, sân bây, tòa án

Xem thêm: Một số cửa từ an ninh cho cửa hàng, shop thời trang, siêu thị

Nguyên lý hoạt động của cửa từ kim loại

Nếu muốn biết cửa từ có ảnh hưởng đến sức khỏe khi đi qua thường xuyên không? thì bạn cần hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của nó trước nhé. Sau đó mình sẽ giải thích ”cửa từ có gây hại đến sức khỏe không”.

Cửa từ (cổng dò kim loại)  haotj động giữa vào nguyên lý cảm ứng điện từ phát ra xung quanh hai bên cách cửa với một cách tạo ra từ trường từ trường và một cách thu. Chúng phát ra từ trường liên tục trong phạm vi 2 cánh để phát hiện kim loại xung quanh chúng.

Nguyen Ly Hoat Dong Cua Tu Kim Loai
Nguyên lý hoạt động cửa dò kim loại

Khi có người qua bên cửa, bên trong người có chứa kim loại hoặc vật liệu dẫn điện sẽ phát ra một dòng cảm ứng điện từ bị cửa từ thu nhận và phát ra âm thanh cảnh báo giúp an ninh kịp thời ngăn chặn các rủi ro. Nếu một người không mang các vật thể kim loại trên người ra ngoài, khi qua cửa sẽ không bị cảnh báo mà có thể qua lại bình thường.

Cửa từ có gây hại đến sức khỏe khi đi qua không?

Theo những thông tin trên, cửa từ dùng sóng điện từ để phát hiện ra các đồ vật kim loiaj đi ngang qua cổng. Vậy sóng điện từ trên cửa từ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?

Đầu tiên, sóng điện từ là loại sóng có ảnh hưởng tới các vấn đề về thần kinh, rối loạn sinh lý và một số bệnh khác đối với tần sóng lớn. Tuy nhiên mức độ sóng từ trên cửa từ rất nhỏ, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và thai nhi đối với người mang thai.

Cửa Dò Kim Loiaj Có ảnh Hưởng đến Sức Khỏe Không
Lượng người đi qua cửa không bị ảnh hưởng bởi điện từ của cửa từ

Thông thường, để phát triển ra một thứ gì đó như cổng dò kim loại, thì các nhà sáng chế phải đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho người dùng, chẳng hạn như lượng bức xạ không thể ảnh hưởng tới sức khỏe hay tác dụng nào đối với người sử dụng.

Trong vài năm gần đây kể từ khi sử dụng cửa từ kim loại, chưa từng có ai bị ảnh hưởng gì khi qua cửa từ mà ảnh hưởng đến sức khỏe chẳng hạn như vô sinh, rối loạn tuần hoàn hay ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nên khi thấy cửa từ bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà đi qua mà chẳng hề lo lắng về sức khỏe của chính mình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *