Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là gì? Ứng dụng trong kinh doanh đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu nhiều trên các trang mạng, trên website. Vật để hiểu rõ hơn về giấy in nhiệt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Truy cập website: https://pentech.vn/ để cập nhật tin tức mỗi ngày.

Xem thêm: tem dán thùng carton

Giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy cảm nhiệt với chất liệu được làm bằng bột nguyên chất. Đây là loại giấy được phủ một lớp hóa chất nhạy với nhiệt để đổi màu khi khi tiếp xúc với máy in. Giấy in nhiệt có trọng lượng nhẹ có thể xài được với các loại máy tính tiền, cây ATM, máy POS…

Bề mặt giấy được phủ lên một lớp hóa chất mỏng khi gặp nhiệt độ cao vượt qua điểm nóng chảy của thuốc nhộm (hóa chất) phản ứng với axit  làm chuyển màu thuốc nhuộm trên giấy và hiện lên thông tin cần thiết trong quá trình in ấn.

Giấy in nhiệt là gì?
Giấy in nhiệt là gì?

Thường các loại giấy in nhiệt khi gặp nhiệt độ thích hợp sẽ chuyển sang màu đen, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ, nó chuyển sang màu xanh hoặc đỏ tùy theo phụ thuộc vào cơ sở sản xuất. Nếu bạn để ý khi bạn ma sát vào giấy in sẽ tạo ra vết.

Ứng dụng của giấy in bill trong kinh doanh

Giấy in nhiệt trong nhà hàng – Cafe

Các mô hình trong nhà hàng – cafe tương tự như các mô hình bán lẻ sử dụng giấy in nhiệt để in và thanh toán hóa đơn. Khổ giấy in nhiệt thường được sử dụng là loại giấy in nhiệt 80mm (k80) để có thể in đầy đủ thông tin về giá, tên cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ, in phiếu bếp, món ăn…

Giấy in nhiệt trong ngân hàng

Trong các ngân hàng khi in hóa đơn thường phụ thuộc vào loại máy sử dụng khổ giấy nào, mục đích sử dụng để lựa chọn khổ giấy phù hợp. thông thường các loại giấy in khổ lớn dùng để in đơn có nhiều thông tin, còn loại giấy nhỏ để in các thông tin ít để tiếp kiệm giấy.

Giấy in nhiệt trong điện – nước

Việc in hóa đơn tiền điện nước vào những ngày cuối tháng là không thể thiếu để thông báo tiền điện nước. Hầu hết các hóa đơn điện nước thường ùng khổ giấy k57 để in ấn bởi thông tin không quá nhiều chỉ cần in logo, tên, địa chỉ, giá…của sở điện lực tỉnh, thành phố và khách hàng.

Giấy in nhiệt trong ngành vận tải

Quy định của chính phủ khá nghiêm ngặt trong khâu vận tải nên việc sử dụng giấy in không thể thiếu để quẹt thẻ POS, dùng máy in mini cho khách hàng có thể nắm bắt cước giá trong chuyến đi. Với giấy in nhiệt cho taxi thì thường sử dụng giấy in bill k57 với đường kính 45mm – 38mm.

Giấy in nhiệt là gì?
Giấy in nhiệt là gì?

Liên hệ mua Thiết bị bán hàng tại Pentech Việt Nam

Công ty Pentech chuyên cung cấp các loại decal, tem dán thùng carton chất lượng.  hàng hóa. 

  • Trụ sở chính: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • CN1 : 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước.
  • CN2 : 517 Thôn 6 Ql14, X.kiến Thành, Huyện ĐắkrLấp, T.Đắk Nông.
  • CN3 : 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • CN4 : 11 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Hotline: 0973.038.172
  • Website: https://pentech.vn/
  • Email: admin@pentech.vn
  • Fanpage : https://www.facebook.com/Pentech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *