Khắc phục máy in nhiệt không in được do máy in bị các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng lâu dài nhưng bạn lại lầm tưởng máy in bị hỏng mà không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục các lỗi cơ bản này.

Xem thêm tại https://pentech.vn/

Máy in nhiệt không in được khiến bạn không in được phiếu thanh toán cho khách hàng. Có thể máy in của bạn không bị hỏng mà chỉ đơn giản chỉ là bị một lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng hàng ngày. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân, cách khắc phục máy in nhiệt không in được 

Dưới đây là một số lỗi cơ bản xảy ra thường xuyên của máy in nhiệt để các bạn có thể tham khảo và khắc phục các lỗi do máy in nhiệt gây ra.

1. Máy in nhiệt không in ra mực khi thanh toán

– Nguyên nhân: Do người dùng chưa biết sử dụng hoặc vận hành máy in, bỏ nhầm hướng cuộn giấy.

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần  lật ngược cuộn giấy đúng chiều là được.

May In Nhiet Khong In Ra Nhiet Khi Thanh Toan
Máy in nhiệt không in ra mực khi thanh toán

2. Không cài được Driver máy in

Nguyên nhân: Do máy in có rất nhiều hãng nên Driver mỗi loại sẽ khác nhau sẽ dẫn đến trình trạng bạn cài nhầm Driver

– Cách khắc phục: Bạn có thể tiền kiếm trên google tìm đúng Driver của máy in của hãng đó.

Khong Cai Duoc Driver May In
Không cài được Driver máy in nhiệt

3. Máy tự nhiên bị lỗi không in được

– Nguyên nhân : Máy bị lỏng dây hoặc bị đứt hoặc vừa mới tháo cổng ra rồi cắm lại cũng gây ra tình trạng không in được.

– Khắc phục máy in nhiệt không in được:

  • Đối với Win XP: Control panel devices and printers > Nhấn chuột trái vào driver máy in > Printer properties printer > Chọn Ports > Chọn cổng kết nối phù hợp > Apply > Chọn tab general > Printer test page > Kiểm tra máy in đã được chưa, nếu được thì đã khắc phục.
  • Đối với Win 7: Start > Devices and printers > Nhấp chuột trái vào drier máy in > Printer properties >  Chọn mục ports trên dãy trên cùng >  Chọn cổng kết nối phù hợp > Apply > Chọn tab general nhấn printer test page để kiểm tra nếu máy in ra là đã được rồi bạn thoát ra và in thôi.
  • Đối với Win 10 : Start > Setting > Devices and printers > ạn nhấp vào drier máy in > Printer properties > Chọn mục ports trên dãy trên cùng >  Chọn cổng kết nối phù hợp bạn sẽ thấy 1 kết nối usb trắng > Apply > Chọn tab general nhấn printer test page để kiểm tra nếu máy in ra là đã được rồi.

Khắc phục máy in nhiệt không in được do Pentech tích góp kinh nghiệm lâu năm trong ngành sửa chữa máy in. Nếu không khắc phục được có thể liên hệ với chúng tôi 0973.038.172 hoặc có nhu cầu mua máy in liên hệ với chúng tôi 0973.038.172

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *