LẮP ĐẶT THI CÔNG CỔNG DÒ KIM LOẠI 1065S

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại 1065S Pentech

phiên bản(version) 1.0

nội dung (contents)

1 Ghi chú (notes)

2 Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm ( product specification )

3 Môi trường cài đặt ( install environment )

5 hiệu suất và tính năng ( performance and features )

7 ứng dụng ( application )

8 các bộ phận ( parts )

9 cài đặt ( installation )

11 bảng điều khiển ( control panel )

12 vùng phát hiện ( detection zones )

13 hoạt động ( operation )

15 điều chỉnh phát hiện ( detection adjustment )

17 bảo trì ngắn gọn ( brief maintenance )

18 nhân viên kỹ thuật ( technical paramenters )

19 Bảng kê hàng hóa ( packing list )

20 thẻ bảo hành ( warranty card )

Lưu ý vui lòng đọc kỹ hướng dẫn ( notes)

Hướng dẫn trước khi vận hành

Lưu ý cấm khi sử dụng cổng dò kim loại 6015s

 1.  Sản phẩm sữ dụng trong nhà khi cần sữ dụng ngoài trời vui lòng sữ dụng tán che để tránh mưa
 2.  Chon nơi lắp đặt sạch sẽ và ổn định môi trường, không chạm vào máy dò trong quá trình kiểm tra an ninh để tránh báo động giả
 3.  Đảm bảo không có vật kim loại lớn hoặc từ trường manh xung quanh máy dò trong vòng cách 2m
 4.  Đầu dò dò không được lắp trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc ẩm ước
 5.  Vui lòng đợi 1 phút khi máy tự chuẩn đoán khi đang khởi động
 6.  Không được tháo rời các thiết bị điều khiển ngoại trừ kỹ thuật viên chuyên nghiệp
 7.  Làm theo hướng dẫn sữ dụng và đảm bảo kết nối đúng dây khi thiết bị khởi động
 8. Thông số kỹ thuật sản phẩm Máy dò kim loại ( Product Specification )

Thông số kỹ thuật sản phẩm Máy dò kim loại

Lắp đặt thi công cổng dò kim loại 1065s
Lắp đặt thi công cổng dò kim loại 1065s

Đi qua cổng dò kim loại chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các vật dụng kim loại được giấu trên cơ thể. Khi hành khách đi ngang qua thiết bị, nếu mang kim loại vượt quá giá trị thông số cài đặt sẵn, thiết bị sẽ báo động ngay lập tức, đồng thời hiển thị vị trí báo động, để nhân viên bảo vệ kịp thời tìm ra người có kim loại bị cấm. ·

Hướng dẫn sử dụng ZK-D1065S1     

1. Các mặt hàng kim loại văn phòng phẩm.

Khi lắp đặt lối đi qua máy dò kim loại, cần tránh xa các vật dụng kim loại khối lượng lớn cố định hoặc cố định 2 mét; nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy, gây báo động giả. Các vật dụng bằng kim loại như: cửa ra vào và cửa sổ bằng hợp kim nhôm / thép không gỉ, có tường gia cố, v.v.

2. Các vật dụng bằng kim loại có thể di chuyển

Các vật kim loại lớn có thể di chuyển được, nên tránh xa thiết bị khoảng 5 mét để tránh báo động giả. Đặc biệt lắp đặt đầu báo tại cổng nhà xưởng hoặc tầng trệt, cần chú ý đến ảnh hưởng của cổng cuốn, cửa sắt an ninh, thang máy, ô tô đối với đầu báo. 

3. Rung sàn Sàn phải phẳng và cố định, để tránh báo động giả sau khi lắp đặt do chuyển động của người đi lại hoặc di chuyển và rung lắc của các vật kim loại.

4. Bức xạ điện từ và nhiễu điện từ Vì thiết bị sử dụng công nghệ thu phát song phương, do đó, bất kỳ nguồn gây nhiễu điện từ và bức xạ điện từ Môi trường lắp đặt 3 nguồn không được phép để gần thiết bị, khoảng cách khuyến nghị là 1 ~ 2 mét. Các thông số của khoảng cách được xác định bởi môi trường cài đặt, và các môi trường cài đặt khác nhau với các thông số khác nhau.Các nguồn gây nhiễu điện từ và các nguồn bức xạ điện từ sau: Hộp điều khiển điện, Thiết bị vô tuyến, Điện thoại liên lạc, Máy tính điện tử và thiết bị ngoại vi, Màn hình video, Động cơ công suất cao, Máy biến áp, Đường dây nguồn Ac, Mạch điều khiển Thyristor (Nguồn điện chuyển mạch công suất cao, Máy hàn biến tần), Động cơ, Động cơ, v.v.

5. Sử dụng song song Khi lắp đặt các thiết bị cạnh nhau, khoảng cách giữa hai bước đi qua máy dò kim loại không được nhỏ hơn 50cm. Các thông số khoảng cách cụ thể theo môi trường thực tế và việc lựa chọn tần suất làm việc để điều chỉnh.

6. Không thể lắp đặt thiết bị ở nơi có gió Sẽ gây ra hiện tượng báo động sai nếu thiết bị lắc nhẹ trong gió. ·

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại ZK-D10655

Hiệu suất và tính năng ( Performance and Features )

Định vị chính xác: 6 vùng phát hiện mạng chồng chéo, truyền và nhận song phương, có thể được định vị chính xác để phát hiện đối tượng, hiển thị trực quan vị trí mục tiêu.

Công nghệ vi xử lý: sóng điện từ quét được tạo ra bởi vi mạch điều khiển máy tính, tốc độ quét có thể được điều khiển chính xác.

Có thể điều chỉnh độ nhạy: mỗi vùng phát hiện có 100 mức độ nhạy (0 ~ 99).

Kích thước kim loại đặt trước, bạn có thể loại trừ tiền xu, chìa khóa, đồ trang sức, khóa thắt lưng, vv

Công nghệ xung kỹ thuật số: hệ thống lọc và xử lý tín hiệu kỹ thuật số, có khả năng chống nhiễu tuyệt vời.  Bảo vệ bằng mật khẩu: chỉ có đúng mật khẩu mới có thể thay đổi độ nhạy và các thông số khác.  Mật khẩu có bốn kỹ thuật số, có thể được đặt bởi người dùng.

Thống kê đếm: ( harmless to humam body ) đếm vượt qua và đếm báo động.

Vô hại đối với cơ thể con người ( harmless to human body ): vô hại với máy tạo nhịp tim, phụ nữ mang thai, đĩa mềm từ tính, băng ghi âm vv

Nguồn điện Bảo mật ( waterproof cover ): bộ nguồn trên đầu hộp điều khiển, không thấm nước. Hiệu suất và Tính năng 5 Bao chân chống thấm nước.  không chỉ có thể cố định thiết bị mà còn có thể chống thấm nước.

Chống thấm nước ( waterproof ): sử dụng vật liệu tổng hợp PVC, công nghệ đặc biệt, chống thấm nước, chống cháy, chống va đập.

Dễ dàng cài đặt ( easy to install ): hệ thống được thiết kế tích hợp, chỉ cần 5 phút để hoàn thành việc cài đặt hoặc tháo rời.·

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại ZK-D1065S

Ứng dụng ( application )1. Sân bay, hải quan, cảng, nhà ga và những nơi khác cho.

2. Kiểm tra an ninh các mặt hàng kim loại bị cấm tại tòa án, cơ quan công an, nhà tù và trại tạm giam.

3. Kiểm tra lối vào đối với các địa điểm quan trọng, phòng triển lãm, triển lãm, sự kiện kinh doanh, lễ kỷ niệm, sân vận động và các địa điểm công cộng quan trọng khác.

4. Các xí nghiệp công nghiệp và khai khoáng quan trọng như phần cứng, điện tử, đồ trang sức, đúc để chống thất thoát hàng kim loại quý.

5. Câu lạc bộ đêm, nhà hát, vũ trường, quán bar và các khu vui chơi giải trí khác, nơi ngăn cản việc mang các vật kim loại nguy hiểm.

6. Ngân hàng, bưu điện, bệnh viện, các tòa nhà công cộng, trường học, nhà riêng và những nơi khác để ngăn chặn việc mang kim loại nguy hiểm.

Các Vị Trí đèn Led Cổng Dò Kim Loại
Các Vị Trí đèn Led Cổng Dò Kim Loại

Các bộ phận :

1. Vỏ hộp bộ phận điều khiển

2. Đèn LED vùng báo động

3. Đầu dò tích hợp

4. Cảm biến hồng ngoại

5. Nắp chân chống thấm nước

6. Giao diện đường dây điện ·

*8 ZK-D1065S Hướng dẫn sử dụng

Cài đặt ( installation )

Cách Cài đặt Các Bộ Phận Cổng Dò Kim Loại
Cách Cài đặt Các Bộ Phận Cổng Dò Kim Loại

Bảng điều khiển cửa trái (left door panel ) Bảng điều khiển cửa phải ( right door panel )

1. Tháo gói thiết bị điều khiển và bảng điều khiển cửa.

2. Đặt hộp bộ điều khiển và các tấm cửa như hình trên minh họa, sau đó kết nối tấm cửa bên trái và bên phải với hộp bộ điều khiển bằng bu lông và đai ốc. Siết chặt các vít.

3. Đường thăm dò của bảng điều khiển cửa bên trái và bên phải được lắp chặt – tương ứng – ổ cắm tương ứng của bo mạch chủ.4. Lắp vít vào nắp hộp bộ điều khiển.  5. Nâng bộ đi qua máy dò kim loại lên vị trí thẳng đứng và di chuyển đến vị trí được chỉ định.

6. Cắm cáp nguồn. ·

Bảng điều Khiển Cỏng Dò Kim Loại
Bảng điều Khiển Cỏng Dò Kim Loại

Bảng điều khiển ( control panel ).

Đếm người ( pass count ).

ĐẾM BÁO ĐỘNG ( alarm count )

1. ENTER: xác nhận dữ liệu sau khi điều chỉnh và thay đổi chữ số duy nhất khi cài đặt mức độ nhạy vùng.

2. CÀI ĐẶT: Chuyển sang các dữ liệu khác nhau và thay đổi chữ số hàng chục khi cài đặt mức độ nhạy vùng. Nếu nhấn “SETUP” trong 5 giây, bạn có thể điều chỉnh tần số.  Từ tần số 1 đến tần số 12 là tùy chọn.

3. CHỌN: chọn từng chương trình và tăng giá trị số khi nhập mật khẩu.

4. RESET: đặt lại PASS CNT và ALARM CNT.  Sau khi điều chỉnh độ nhạy vùng, nhấn reset ĐẶT LẠI ( reset ) để xác nhận trực tiếp

Vùng phát hiện ( detection zones )

Các Bộ Phận Cổng Dò Kim Loại
Các Bộ Phận Cổng Dò Kim Loại

A. Bộ đếm đèn LED: Cho biết số lần vượt qua và số lần báo động

B. Hiển thị các vùng cảnh báo Có sáu bộ đèn LED định vị chính xác độc đáo phân bố đều trên vùng 6 các ô cửa, có nghĩa là 6 vùng phát hiện (từ dưới lên trên là vùng 1, vùng B 5 khu 2, khu 3, khu 4, khu 5, khu 6). Nếu vùng 4 kim loại đạt hoặc vượt quá giá trị vùng 3 cài đặt trước, đèn LED báo màu đỏ. Nếu có nhiều mục tiêu báo động, đèn LED của vùng 2 mỗi vị trí mục tiêu sẽ sáng và vùng 1 có báo động bằng âm thanh. (tắt tiếng ngoại trừ).

C. Cảm biến hồng ngoại Sau khi nguồn điện được kết nối, máy dò kim loại bắt đầu hoạt động. Khi không có người hoặc vật thể đi qua thiết bị, các cảm biến hồng ngoại có thể dừng báo động một cách hiệu quả để tránh báo động giả. Và chính xác đếm hành khách và thời gian báo động. ·

Thao tác sử dụng máy dò kim loại ZK-D1065S

1. Nhấn “CHỌN”, bảng hiển thị “12345”. Đây là mật khẩu ban đầu, nếu bạn đã thay đổi mật khẩu, vui lòng nhập mật khẩu.

2. Sau đó nhấn “ENTER”, nếu hiển thị “00000” (Nếu hiển thị “00000”, có nghĩa là nhập đúng mật khẩu, bạn có thể nhập chương trình gỡ lỗi tiếp theo; nếu hiển thị “E0000”, nghĩa là nhập sai mật khẩu, cần phải nhập lại mật khẩu chính xác).

3. Một lần nữa nhấn “ENTER”, nó hiển thị “d-01” (nghĩa là: thời gian báo thức là 1 giây. 1-3 giây cho tùy chọn).

4. Nhấn “CHỌN”, nó hiển thị “1-XX” (“1” thay mặt cho vùng I, “XX” có nghĩa là giá trị độ nhạy).  Bạn có thể nhấn “SETUP” để thay đổi chữ số hàng chục và nhấn “ENTER” để thay đổi chữ số đơn lẻ.  Số XX lớn hơn, độ nhạy cao hơn.

5. Để nhấn “CHỌN”, bạn có thể vào chương trình gỡ lỗi tiếp theo.  Nó dành cho vùng 2- vùng 7. Zone 7 là độ nhạy tổng thể.

6. Sau khi điều chỉnh độ nhạy, nhấn “CHỌN”, nó hiển thị “d-01”. Bạn có thể nhấn “CÀI ĐẶT” để thay đổi thời gian báo thức.  Mặc định là một giây.

7. Sau khi điều chỉnh thời gian báo thức, nhấn “ENTER”.  Sau đó, tất cả các chương trình gỡ lỗi đã được hoàn thành.  Máy có thể hoạt động bình thường.

8. Thiết bị có thể tự động đếm số lượng hành khách và Hoạt động 13 lần báo động.  Bộ nhớ là 09999, bấm “ĐẶT LẠI ( reset )” để đếm lại.

Nhập mật khẩu:

1. Nhấn “CHỌN” ( select ), bảng hiển thị “12345”.

2. Nhấn “SETUP”, bảng hiển thị “1-345”. “-” là chữ số có thể điều chỉnh.  Tiếp tục nhấn “SETUP” để chuyển “-“.

3. Nhấn “CHỌN” ( select ) có thể tăng số lượng “-“.

4. Sau khi nhập đúng mật khẩu, nhấn “ENTER”, nó hiển thị “00000” Nếu hiển thị “E0000”, nghĩa là nhập sai mật khẩu, cần nhập lại đúng mật khẩu.

5. Nhấn “ENTER” một lần nữa, nó hiển thị “d-01” Sau đó nhấn “CHỌN” ( select ) để vào bước tiếp theo.

Thay đổi mật khẩu:

1. Bấm.  “CHỌN” ( select ), bảng hiển thị “12345”.  nếu bạn đã thay đổi mật khẩu, vui lòng nhập mật khẩu.

2. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể nhấn “SETUP” và “CHỌN” để đổi “E0000” thành “88888”, sau đó nhấn “ENTER”. Bảng điều khiển hiển thị “00000”, nhấn “CHỌN để nhập số, sau đó nhấn” THIẾT LẬP “để chuyển chữ số.

3. Sau khi nhập mật khẩu bạn đã đặt, nhấn” ENTER “, hiển thị” d-01 “, nhấn” ENTER ” ·

Điều chỉnh phát hiện cổng dò kim loại ZK-D10655( Detection Adjustment )

 1. Thiết bị phải ở trạng thái ổn định để đạt được hiệu quả phát hiện tốt nhất (tham khảo “Môi trường cài đặt”), để kiểm tra xem thiết bị có ở trạng thái ổn định hay không, các bước thực hiện như sau:
 2. Thiết bị không bị rung sau khi BẬT nguồn trong 1 phút.
 3. Thiết bị sẽ không báo động khi người kiểm tra không mang theo bất kỳ vật dụng kim loại nào đi qua máy dò.
 4. Không bao gồm các vật nhỏ bằng kim loại cầm tay như nhẫn, chìa khóa, thắt lưng, giày dép, v.v., theo các bước sau để điều chỉnh:
 5. Chọn một kim loại nhỏ làm mẫu, chẳng hạn như chìa khóa.
 6. Tăng độ nhạy để khi người thử mang mẫu đi qua thiết bị, máy dò sẽ báo động.
 7. Giảm độ nhạy một chút, đưa mẫu đi qua thiết bị một lần nữa, nếu nó vẫn báo động, một lần nữa để giảm độ nhạy, cho đến khi thiết bị không báo động khi mẫu đi qua.

Lưu ý: Nếu bạn muốn giảm độ nhạy trong một vùng nhất định, chỉ cần điều chỉnh độ nhạy của vùng tương đối.  Sau khi hoàn thành điều chỉnh trên, kim loại nhỏ hơn mẫu sẽ không báo động, nhưng các vật thể kim loại lớn hơn mẫu có thể được phát hiện chính xác.  Nếu cần giảm tổng độ nhạy ,.  bạn có thể điều chỉnh khu vực 7.

 1. Các quy định về giao thông:
 2. Vẽ đường chờ cách thiết bị 50cm để hành khách xếp hàng và đi qua từng người một.
 3. Trước khi hành khách bước qua thiết bị, họ nên tháo tất cả các vật kim loại mang theo (như chìa khóa, điện thoại di động, đồng hồ, tiền xu, v.v.), đặt bên cạnh máng an ninh hoặc bàn và nhặt nó lên sau khi kiểm tra an ninh .
 4. Hành khách phải xếp hàng từng người một để vượt qua thiết bị, không chen chúc nhau, đi qua với tốc độ bình thường, không được cố ý phóng nhanh hoặc hoãn lại và không làm va đập cửa.
 5. Nếu các thiết bị báo động khi có người đi qua, điều đó có nghĩa là có một số đồ vật bằng kim loại được giấu trong cơ thể anh ta. Nhân viên bảo vệ có thể sử dụng máy dò kim loại cầm tay để phát hiện chính xác vị trí ẩn theo các vùng báo động.

Cách bảo trì cổng dò kim loại ZK-D10655

Bảo trì ngắn gọn ( brief maintenance )

 1. Cảm biến hồng ngoại không thể đếm:
 2. Kiểm tra cáp thăm dò đã được kết nối tốt với các tấm cửa.
 3. Kiểm tra xem có một số nhiễu hồng ngoại bên cạnh thiết bị, chẳng hạn như: hệ thống giám sát hồng ngoại, điều khiển từ xa hồng ngoại (khi nhấn nút), ánh sáng mặt trời ngoài trời, v.v.
 4. Nếu cả a và b đều OK, vui lòng thay thế cảm biến hồng ngoại.
 5. Báo động giả
 6. Sau khi cài đặt, nếu thiết bị thường xuyên báo động sai, trước tiên, hãy kiểm tra môi trường cài đặt. Đảm bảo không có vật kim loại lớn có thể di chuyển hoặc cố định xung quanh trong 1,5 mét. nếu có, hãy cố gắng đặt thiết bị cách xa các vật kim loại lớn. Ngoài ra, đảm bảo vị trí lắp đặt không có gió gây rung lắc.
 7. Nếu báo động giả không phải do môi trường, vui lòng giảm độ nhạy của tất cả các vùng. C. Thay đổi tần số
 8. Thay đổi vị trí lắp đặt
Thông Số Kỹ Thuật Cổng Dò Kim Loại
Thông Số Kỹ Thuật Cổng Dò Kim Loại

Thông số kỹ thuật 2220 1990 700 600 810

Điện áp đầu vào: 100-240V, 50 / 60HZ

Công suất: <30W

Tổng trọng lượng: 70KG

Nhiệt độ làm việc: -25 C – 55 C

Độ nhạy: 100 bước điều chỉnh

Cảnh báo: Có thể nhìn thấy và  báo động âm thanh

Kích thước bên trong: 1990mm (Cao) x 700mm (Rộng) x 500mm (Sâu)

Kích thước bên ngoài: 2220mm (Cao) x 810mm (Rộng) x 600mm (Sâu)

 • 18 ZK-D10655 Hướng dẫn sử dụng

Danh sách đóng gói ( packing list )

Gói phải chứa các mục sau:

(1) Bảng điều khiển bên L 1 bộ

(2) Bảng điều khiển bên R 1 bộ

(3) Bộ điều khiển 1pc

(4) Hướng dẫn sử dụng 1pc

(5) Dây nguồn 1pc

(6) Bu lông có ren 8 chiếc

Thẻ Bảo hành

 1. Vui lòng giữ thẻ này một cách hợp lý và xuất trình khi bảo quản.
 2. Thẻ này sẽ không hợp lệ nếu không có chữ ký hoặc con dấu của đại lý được chỉ định.
 3. Thẻ này sẽ được coi là không hợp lệ nếu nó không được điền đầy đủ các chi tiết ba đảm bảo và xác nhận đã nhận. Vui lòng xác nhận xem dữ liệu điền vào ba bảo đảm và xác nhận đã nhận có chính xác hay không khi mua nó, và sau đó giao nó cho đại lý.
 4. Thẻ này sẽ không được cung cấp lại nếu bị mất.

Lắp đặt thi công cổng dò Lắp đặt thi công cổng dò  Lắp đặt thi công cổng dò  Lắp đặt thi công cổng dò  Lắp đặt thi công cổng dò

” PENTECH SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN “

Thông tin liên hệ mua cổng từ an ninh tại Pentech Việt Nam

Công ty Pentech chuyên cung cấp và phân phối cổng từ an ninh uy tín tại Hồ Chí Minh, nhân tư vấn và lắp đặt miễn phí nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm Pentech.

Trụ sở chính : HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

 • CN1 : 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước
 • CN2 : 517 Thôn 6 Ql14, X.kiến Thành, Huyện ĐắkrLấp, T.Đắk Nông
 • CN3 : 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • CN4 : 11 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
 • Hotline: 0973 038 172
 • Email: admin@pentech.vn
 • Fanpage : https://www.facebook.com/Pentech.vn
 • Youtube :  https://www.youtube.com/@congtuanninhpentech7526
 • Website: pentech.vn

LẮP ĐẶT THI CÔNG CỔNG DÒ KIM LOẠI TẠI XƯỞNG SẢN XUẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *