Tem từ an ninh là gì ? Cấu tạo, cách sử dụng

Tem từ an ninh là một  phần quan trọng không thể thiếu trong một hệ thống cổng từ dùng để chống trộm trong các siêu thị, cửa hàng, shop quần áo, mỹ phẩm. Tem từ an ninh được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ chỉ có thể gỡ bằng bộ gỡ.

Tem từ an ninh là gì ?

Là một phụ kiện an ninh chống trộm không thể thiếu trong hệ thống cổng từ chống trộm. Trong quá trình hoạt động, chíp từ an ninh tương tác với cổng từ để tạo nên một hệ thống an ninh chống trộm toàn diện cho siêu thị, cửa hàng của bạn.

 

Tem Nhãn Mã Vạch Chống Trộm Li4000 4300
Tem từ mềm tem nhãn

Các loại tem từ an ninh

Theo thị trường hiện nay thì thiết bị này có 2 loại đó là tem từ cứng và tem từ mềm.

– Tem từ RF là loại tem từ phát ra tần số 58MHz và được sử dụng phổ biến.

– Tem từ AM có tần số 80MHz có tần số lớn hơn với khả năng đâm xuyên qua kim loại nên thường được sử dụng trong các shop mỹ phẩm, cửa hàng

Cấu tạo chíp từ cứng

Tem từ cứng hay còn được gọi là chip từ an ninh được làm bằng nhựa. Đối với các loại tem từ cứng của PENTECH được sản xuất từ nhựa chịu lực nên có khả năng chịu được va đập mạnh, sức bền lớn. Phía bên trong có có vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ. Tem từ nhựa thường có màu chủ đạo màu đen và màu trắng với nhiều kích thước khác nhau.

 

Các loại tem từ cứng (chip từ an ninh)

Tem từ có kích thước càng lớn thì giá càng cao bắt tốt nhưng giá thành cao hơn hơn các tem có kích thước nhỏ

Tem mềm cho cổng an ninh chống trộm RF
Tem mềm cho cổng an ninh chống trộm RF

Ưu điểm của tem từ loại lớn

-Tiết diện lớn

– Vòng mạch điện từ phía trong rộng

– Khả năng bắt sóng mạnh hơn.

Tuy vậy nhiều cửa hàng lại thích sử dụng tem từ loại bé hơn bởi nó có tính thẩm mỹ hơn là tem từ loại lớn giá thành rẻ. Hình dáng của tem từ có kiểu vuông và dài.

 

Tem từ chai lọ

Tem từ cứng được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ bằng đinh ghim đối với quần áo hoặc dây thít đối với giày dép. Hoặc đối với những sản phẩm như hộp sữa bột thì có loại tem từ hộp sữa, chai lọ thì có tem từ cho chai lọ riêng.

Tem Từ Dây đeo Td0002bpt
Tem Từ dây đeo

Bộ gỡ tem từ cứng

Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm thì nhân viên bán hàng sẽ tháo tem từ cứng ra khỏi sản phẩm bằng bộ gỡ tem từ. Bộ gỡ tem hay còn gọi là cục gỡ chip được làm từ nam châm và sắt giúp nhân viên bán hàng dễ dàng tách chíp từ và đinh ghim ra khỏi hàng hóa. Khi đã tháo chíp từ ra khỏi hàng hóa thì khách hàng có thể cầm hàng hóa đã mua ra ngoài một cách an toàn.

Bộ Gỡ Tem Từ D004 Pt
Bộ Gỡ Tem Từ cứng

Tem từ mềm

Tem từ mềm ( chíp từ chống trộm ) là loại tem từ được làm từ giấy bên trong có các vòng mạch điện từ phát sóng. Thường thì tem từ mềm được in mã vạch để ngụy trang mã vạch của sản phẩm hoặc có loại trơn không có mã vạch. Tem từ mềm thường được dùng để bảo vệ các loại hàng gia dụng, chai lọ…

Tem từ mềm AM
Tem từ mềm AM

Tem từ mềm (Tem từ giấy gắn mạch điện từ ) 

Cách sử dụng tem từ mềm

Một cuộn tem từ mềm có 1000 chiếc tem. Khi bạn muốn sử dụng tem từ thì bạn tách một chiếc tem nhỏ từ cuộn tem ra rồi dán vào sản phẩm cần bảo vệ có thể quân băng keo để chắc chắn hơn. Khi khách hàng thanh toán sản phẩm, nhân viên thu ngân sẽ khử tem từ trên sản phẩm bằng máy khử từ. Sau khi khử từ, tem từ vẫn được dán trên sản phẩm nhưng từ tính của tem đã bị mất nên khách hàng có thể cầm sản phẩm đi qua cổng từ một cách bình thường.

Bàn khử tem từ mềm

Tem từ mềm có giá rẻ hơn tem từ cứng rất nhiều. Tuy nhiên tem từ mềm chỉ sử dụng được một lần duy nhất trong khi chíp từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần tránh lãng phí. Vì vậy, chi phí tem từ cứng lại rẻ hơn tem từ mềm.

Bộ Khử Từ Rd001bpt
Bộ Khử Từ Mềm

 

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ PENTECH


HCM: 34C, Đường số 8, P. Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

CN Bình Phước: 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước. 

CN Hà Nội: 11 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội ​​​​​​.

CN Đà Nẵng : 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0973.038.172  Kỹ Thuật:   0394.694.680

Email : [email protected]

XEM CÁC SẢN PHẨM TẠI  https://pentech.vn/tem-tu-an-ninh/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *