Nguyên lý hoạt động của cổng từ chống trộm tần số 8.2Mhz (vô tuyến Radio Frequency), bảo vệ hàng hóa với công nghệ cao cấp EAS được phát triển và áp dụng chống trộm sớm nhất.

Nó sử dụng công nghệ tần số vô tuyến RF cho phép cổng từ được phép truyền và nhận tín hiệu từ tem từ an ninh (chíp từ chống trộm). Có tần số phù hợp để hệ thống cổng từ chống trộm nhận dạng và phát hiện ở tần số từ 7.0Mhz đến 8.2Mhz thông dụng nhất hiện nay.

Công nghệ tần số vô tuyến 8.2Mhz chống trộm hàng hóa
Công nghệ tần số vô tuyến 8.2Mhz chống trộm hàng hóa

Cảm biến chống trộm RF có thể lên đến 95% tỷ lệ thành công. Nhờ thế mà tiếp kiệm chi phí đầu tư nhãn từ với nhãn dán ở dạng cuộn vòng nhiều mặt hàng dạng cuộn hoặc sản phẩm điện tử có cấu trúc tương tự như thẻ chống trộm trong những ngày đầu có nhiều khả năng gây ra báo động giả trong hệ thống.

Với công nghệ hệ thống chống trộm RF được cải tiến hoàn toàn so với các thế hệ trước. Với ưu điểm mà mà cổng từ chống trộm tần số RF mang lại đó là chi phí đầu tư thấp cả về cổng cũng như tem nhãn, kích thước tem dán mỏng nhẹ, phủ một lớp keo nên có thể dán chặt lên sản phẩm và khó có thể xé ra. 

Hệ thống tần số vô tuyến có thể cảm biến được thẻ mềm ( tem nhãn hàng hóa 3x4cm, 4x4cm) và các chíp từ cứng, có thể bảo vệ an toàn các sản phẩm kinh doanh. Với hệ thống này việc lắp đặt vô cùng đơn giản nhưng phổ biến thường lắp ở lối ra vào để cải thiện hiệu quả. Cổng chống trộm được áp dụng rộng rãi tại các cửa hàng, nhà thuốc, shop thời trang và siêu thị…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *