Cổng từ chống trộm là gì

Cổng từ an ninh chống trộm là gì ? là một hệ thống chống trộm thông minh, thường được lắp đặt ở các cửa ra vào của cửa hàng giúp kiểm soát an ninh chống mất trộm hàng hóa.

Cổng từ an ninh hay còn gọi là hệ thống cổng từ an ninh chống trộm (Gate system from anti-theft security) thường được sử dụng trong các cửa hàng thời trang, siêu thị, trung tâm thương mại, kho bãi, chúng tôi nhập khẩu cung cấp cổng từ an ninh giá rẻ hợp lí nhất …

Cổng từ chống trộm là gì
Cổng từ chống trộm là gì

Cổng từ chống trộm hoạt động như thế nào

Cổng từ an ninh chống trộm là gì ? và Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh như sau: cổng từ an ninh hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để phát hiện tem từ, chip từ khi đi ngang qua cổng mà không cần tiếp súc trực tiếp với tem từ, chíp từ. Cổng từ sử dụng sóng vô tuyến, tức là sóng điện từ tương tự như ánh sáng vậy.

Chúng được đặc trưng bởi tần số, ví dụ như từ 87,5MHz đén 108 MHz là dải sóng FM hay 470 đến 860 MHz là truyền hình số mặt đất. Đối với các tem từ, chip từ chống trộm trong các cửa hàng thường được sử dụng tần số 8,2 MHz. Để phát ra ánh sáng thì ta sử dụng bóng đèn điện, còn để phát ra sóng điện từ, chúng ta sử dụng antene.

Antene phát ra là một mạch điện mà bên trong là dòng điện xoay chiều, tức là dòng điện có giá trị thay đổi, kết quả là sóng điện từ được phát ra và tần số của nó cũng chính là tần số của dòng điện. Và vấn đề là phát hiện ra sóng điện từ này rất đơn giản, ta sử dụng một antene khác nhưng lần này không cho dòng điện nào chạy qua cả. Sự phát xạ điện từ tạo ra trong antene này là một dòng điện nhỏ mang những đặc tính riêng của sự phát xạ, trong đó cá tần số.

Cổng từ chống trộm là gì
Cổng từ chống trộm là gì?

Trong các cửa hàng, gian hàng đa số cổng từ an ninh hoạt động theo cặp. Một cái mang antene phát cái còn lại phát hiện bức xạ được phát ra bằng một antene khách.

Tem từ chống trộm mang một antene với một dòng điện nhỏ có thể tương tác với một tần số riêng, gọi là tần số cộng hưởng bằng cách phát ra một tín hiệu nhỏ, antene dò sẽ nhận biết sự thay đổi bức xạ tại tần số này và kích hoạt báo động.

Khi một người đi qua giữ 2 cổng mà không có tem từ chống trộm, ngưới đó cũng làm thay đổi bản đồ phát xạ tần số vô tuyến, nhưng mà với tất cả các tần số F1, F2, F3, F4.Trong trường hợp này để không kích hoạt báo động hệ thống thực hiện quét vài giá trị tần số vô tuyến, báo động chỉ được kích hoạt khi trường điện từ bị thay đổi tại duy nhất một tần số cổng hưởng. Đó chính là tần số của tem từ.

Các loại cổng từ an ninh chống trộm đang có trên thị trường:

Cổng từ an ninh giá rẻ có tần số RF:

Cổng từ an ninh RF (RF security magnetic port) là loại cổng sử dụng công nghệ cổng hưởng RF với tần sô hoạt động là 8,2 MHz. Khi một chiếc chíp từ có cùng giải tần số thâm nhập vào vùng cảm biến sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng từ. hệ thống báo động do đó sẽ được kích hoạt, âm thanh và đèn nháy sẽ phát ra liên tục cho đến khi chip từ di chuyển qua hết cổng.

Cổng từ an ninh RF thích hợp cho các cửa hàng thời trang, siêu thị mini, tạp hóa nhỏ.

Đây là loại cong tu an ninh được sử dụng rộng rãi nhất vì giá thành rẻ, lắp đặt đơn giản.

Cổng từ an ninh này có nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau để chủ shop có thể lựa chọn cho shop của mình.

Cổng từ an ninh có loại 1 cánh và 2 cánh, khách hàng có thể lựa chọn để phù hợp với thiết kế cửa ra vào của cửa hàng.

Một bộ cong tu an ninh gia re chỉ có giá từ 4 triệu/ bộ vì thế các shop thời trang nhỏ hoàn toàn có thể đầu tư.

Cổng từ chống trộm là gì
Cổng từ chống trộm là gì

Cổng từ an ninh AM:

Cổng từ an ninh AM (AM security magnetic port) sử dụng tần số cộng hưởng công nghệ AM, với tần số hoạt động 58KHz.

Cổng từ an ninh AM chuyên dùng cho các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, cửa hàng mỹ phẩm, vì các nơi này có đỗ nhiễu cao. Có khả năng nhận biết tem tu cực tốt, chống báo dộng giả.

Đây là loại cong tu an ninh cao cấp được sử dụng trong các môi trường có độ nhiêu từ cao như trung tâm thương mại. Có khả năng bảo vệ được các sản phẩm có vỏ bọc bằng kim loại như dược phẩm, mỹ phẩm mà công nghệ RF không làm được.

Cổng Từ An Ninh Am
Cổng từ chống trộm là gì

Cổng từ an ninh EM

Cổng từ an ninh EM hay còn gọi là cổng từ thư viện (EM security magnetic port) sử dụng tần số cộng hưởng công nghệ AM, với tần số hoạt động  10 Hz đến 1000 Hz. Khoảng cách của cổng thư viện EM nằm trong khoảng 90 cm. Với tần số và khoảng cách như vậy nên tem từ được dùng chủ yếu là tem từ mềm. Tem tu mem có khả năng khử và nạp lại nhiều lần.

Đây là loại cong tu an ninh chong trom chuyên dùng cho nhà sách và thư viện. Vì tem tu mem có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

cổng từ an ninh EM
Cổng từ chống trộm là gì

Cổng từ an ninh RFID

Đây là loại cổng tương đối mới tại thị trường việt nam. cổng từ sử dụng công nghệ RFID để kiểm tra số lượng hàng hóa ra vào, thời gian nhập kho, số lượng hàng tồn. ngoài ra còn dùng để quản lý nhân sự.

Cổng từ RFID có chi phí đầu tư cao. Khả năng kiểm soát an ninh hàng hóa gần như là tuyệt đối.

Các bộ phận của hệ thống cổng từ an ninh

Một hệ thống cổng từ an ninh sẽ gồm ba bộ phân chính sau:

  1. Cổng từ an ninh
  2. Tem từ (chip tu)
  3. Máy khử tem từ

Đây là những thành phần quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống cổng từ an ninh siêu thị. Mỗi loại có những hình dáng cấu tạo khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu bảo vệ sản phẩm của người sử dụng.

cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh chống trộm là gì?, là một thiết bị chống trộm thường có hai cánh được đặt ở lối ra vào của siêu thị, cửa hàng, shop thời trang. Cổng từ an ninh thường cao khoảng 1.5m, khoảng cách giữa hai cánh từ 90 -1.2m.  Được thiết kế nhỏ gọn nên ngoài bảo vệ, chống mất trộm hàng hóa còn tạo nên tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Giới thiệu các loại cổng từ an ninh hiện nay
Cổng từ chống trộm là gì

Một cánh của cổng từ an ninh siêu thị có nhiệm vụ phát sóng điện từ và cánh kia có nhiệm vụ thu sóng điện từ. Khi tem từ đi qua cổng từ an ninh thì tạo ra một tần số cộng hưởng ở cổng từ sẽ bắt sóng với tem từ làm cho cổng từ an ninh kích hoạt chuông báo và đèn báo để báo hiệu cho nhân viên của cửa hàng biết.

Cổng Từ An Ninh Giúp Chống Trộm Hàng Hóa
Cổng từ an ninh chống trộm là gì là Cổng Từ An Ninh Giúp Chống Trộm Hàng Hóa

Tem từ an ninh

Tem từ an ninh có 2 loại chính:

Tem từ cứng hay còn gọi là chíp từ chống trộm quần áo

Tem từ mềm được dán lên các sản phẩm không thể gắn chíp từ được.

Tem từ được gắn lên các sản phẩm trong cửa hàng để giúp bảo vệ sản phẩm. Tem từ mềm thường có giá thành rẻ hơn chíp từ chống trộm quần áo.

Tem Từ Mềm
Tem Từ Mềm
Ten Từ Pen Tech
Tem Từ Pentech

Máy khử tem từ

Máy khử tem từ có nhiệm vụ dùng để gỡ tem từ ra khỏi hàng hóa khi khách hàng đã thanh toán tiền cho hàng hóa ấy. Cũng giống như tem từ máy khử tem từ về cơ bản cũng có 2 loại là: Máy gỡ chip để gỡ tem từ cứng và bàn khử tem từ mềm.

Bàn Khử Tem
Bàn Khử Tem
Tem từ cứng giá rẻ dành cho Shop thời trang – Siêu thị
Tem từ cứng giá rẻ dành cho Shop thời trang – Siêu thị

Lợi ích của cổng từ an ninh cống trộm

Tới đây các bạn đã biết cổng từ an ninh là gì rồi đúng không. Cổng từ an ninh thực sự là một thiết bị an ninh chống trộm quan trọng trong các siêu thị, cửa hàng, shop thời trang. Hiện nay, cổng từ an ninh được xem là giải pháp đảm bảo an ninh siêu thị và tối đa hóa lợi ích cho ngành bán lẻ, phù hợp với xã hội văn minh hiện nay. Tìm hiểu kỹ hơn về Những lợi ích của việc Lắp Đặt Cổng Từ An Ninh là gi

Triệt tiêu 100% ý đồ xấu của kẻ có tâm lý muốn trộm tài sản trong cửa hàng, shop thời trang

Khi kẻ gian có ý đồ muốn lấy chộm sản phẩm của cửa hàng khi thấy có cổng từ an ninh cho shop thời trang thì ý định đó sẽ bị tan biến. Kẻ gian lấy trộm hàng hóa trong cửa hàng thì khi chúng đi tới cổng từ an ninh sẽ lập tức bị phát hiện và xử lý kịp thời.

Cổng Từ An Ninh Ninomaxx
Cổng Từ An Ninh Ninomaxx

Nhân viên làm được nhiều việc khác hơn, tạo không gian thoải mái cho khách hàng

Khi cửa hàng đã lắp cổng từ an ninh cho shop thời trang, thì nhân viên sẽ có thời gian làm nhiều việc khác hơn là chỉ đi theo giám sát khách hàng. Tạo không gian thoải mái cho khách hàng lựa chọn sản phẩm mà không cần 1 hoặc 2 nhân viên theo bên giám sát.

Giảm chi phí nhân viên

Không giống như thuê nhân viên bảo vệ phải trả tiền lương hàng tháng thì với cổng từ an ninh giá rẻ chỉ phải đầu tư một số tiền ban đầu và sử dụng lâu dài về sau. Sử dụng cổng từ an ninh chủ shop sẽ tiết kiệm được chi phí nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng mỗi tháng.

Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng

Cổng từ an ninh cho shop thời trang được thiết kế rất thẩm mỹ, hiện đại không chỉ có tác dụng bảo vệ an ninh cho cửa hàng mà còn giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tăng lợi nhuận cho cửa hàng

Sử dụng hệ thống cổng từ an ninh sẽ giúp cho chủ cửa hàng không còn phải đối mặt với tình trạng hàng hóa hao hụt vì mất cắp, giúp giảm đi chí phí thuê nhân viên. Nhờ đó lợi nhuận kinh doanh tăng lên.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi. Nhà cung ứng giải pháp – thiết bị cổng từ an ninh hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt tư vấn và thiết kế, chúng tôi tin sẽ làm hài lòng khách hàng.

” PENTECH SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN “

Thông tin liên hệ mua cổng từ an ninh tại Pentech Việt Nam

Công ty Pentech chuyên cung cấp và phân phối cổng từ an ninh uy tín tại Hồ Chí Minh, nhân tư vấn và lắp đặt miễn phí nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm Pentech.

Trụ sở chính : HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *