Cửa từ an ninh là gì? là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng khi mua sắm thường thấy nó được đặt ở các lối đi của cửa hàng, siêu thị mà chưa hiểu rõ về chúng. Cùng Pentech tìm hiểu nhé!

Cửa từ an ninh là gì?

Cửa từ an ninh còn có tên khác như cổng từ chống trộm, cổng từ an ninh thường có từ 1 cánh trở lên, được lắp ở lối đi ở các cửa hàng, siêu thị. Thiết bị này có hiệu quả phòng chống trộm cắp tốt nhất thời điểm hiện tại, khoảng cách bắt cửa từ thường rơi vào khoảng 1,2m – 2,0m phụ thuộc vào loại cổng sử dụng và môi trường xung quanh.

Cửa từ an ninh là gì? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cửa từ an ninh gồm có mấy loại

Cửa từ an ninh được chia là 3 loại phổ biến sử dụng nhiều nhất trên thị trường, áp dụng hầu hết các loại hình kinh doanh bán lẻ trên toàn quốc.

Cửa từ an ninh EM sử dụng sóng RFID

 • Các loại cửa từ này tem từ được làm từ một dải kim loại vô định hình được gọi là (metglas) có giá trị bão hòa tương đối thấp.
 • Phát hiện bằng việc cảm nhận sóng tem từ trong phạm vi nhất định từ 10 Hz đến 1000 Hz.
 • Khi các vật liệu kim loại bị từ hóa, các kim loại dạng định hình trở thành bão hòa thì sẽ không còn tạo ra sóng từ. Đó chính là cách để khử từ tem từ EM.
 • Được sử dụng nhiều trong nhà sách, thư viện để cho mượn sách và có thông tin.

Cửa từ chống trộm siêu thị Công nghệ AM

 • Tem từ AM được làm từ các dải từ với tàn số 58Khz, loại tem từ này dùng nam châm để định hướng để nhận tín hiệu, chống nhiễu với các thiết bị xung quanh hiệu quả
 • Tem từ AM được làm từ 2 dải tần số giao động gồm kim loại sắt vô định hình và dải kim loại từ tính bán cứng với một nam châm định hướng để tăng cường độ tín hiệu và cho phép khử từ với sự dao động âm tự do.
 • Tem từ AM bắt tốt hơn tem từ RF nên được sử dụng nhiều tại các cửa hàng, shop mỹ phẩm và các loại hình kinh doanh bán lẻ.

Cửa từ chống trộm siêu thị công nghệ RF

 • Tem của cổng từ siêu thị RF dao động giữa vào tần số cộng hưởng ở ngưỡng thích hợp từ 2.0 MHZ đến 9.0 Mhz tần số tiêu chuẩn là 8.2 MHZ.
 • Để khử tem từ RF 8.2 MHZ bảng cách phá các tụ điện bên trong tem từ an ninh.
 • Cổng từ siêu thị RF thường được sử dụng tại các cửa hàng, shop thời trang, siêu thị, nhưng rất dễ nhiễu với các thiết bị như đèn LED, tụ điện, máy hàn, dây điện quấn tròn.
 • Cửa từ RF sử dụng một cách phát và một cánh thu với một tấn số thấp khoảng 100 KHZ và một cách phát ra
 • Các loại tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần.

Cửa từ an ninh có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Một số khách hàng muốn sử dụng cửa từ an ninh nhưng không biết nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Nên rất lo lắng khi thường xuyên đi qua cửa. Mình sẽ giải đáp các thắc mắc về cửa từ để bạn tham khảo.

1. Cửa từ an ninh tại các cửa hàng, siêu thị

Cửa từ an ninh tại các shop thời trang, siêu thị là cửa từ chống trộm các hàng hóa bên trong cửa hàng giúp ngăn chặn trộm cắp, hoạt động giữa vào việc bắt tem từ gắn trên sản phẩm nên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Cửa từ an ninh tại nhà máy, xí nghiệp

Cửa từ an ninh tại các nhà máy, xí nghiệp hay còn gọi là cổng dò kim loại có tác dụng kiểm soát người qua cổng có lấy các loại hàng hóa có kim loại ra ngoài hoặc mang vũ khí vào bên trong không.

3. Cổng từ an ninh và cổng dò kim loại có ảnh hưởng tới trẻ em, phụ nữ không?

Theo như các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu thì cổng từ an ninh và cổng dò kim loại không hề có ảnh hưởng đến con người kể cả trẻ em và mẹ bầu hay các vấn đề về sinh lý bởi lượng từ trường mà cổng phát ra rất nhỏ không đủ để gây ảnh hưởng tới con người. Hơn thế khi sản xuất các sản phẩm thì phải an toàn, đạt tiêu chuẩn, được bộ công thương kiểm duyệt thì mới có thể công bố và bán ra thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *