Lắp đặt cổng từ an ninh đang là xu hướng chống trộm cửa hàng tốt nhất hiện nay. Nhưng bạn không biết mua cổng từ an ninh ở đâu, đơn vị lắp đặt cổng từ an ninh có uy tín không? Bạn đừng lo lắng khi Pentech là phân phố, cung cấp cổng từ an ninh cho các cửa hàng, shop thời trang, siêu thị hàng đầu Việt Nam với các loại cổng thuộc công nghệ  AM, RF, EM

Pentech với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, lắp đặt cổng từ an ninh với vô số dự án lớn như Sony, Vimart, Samsung. Pentech sẽ setup cách đặt cổng từ một cách hợp lý, khoa học với cửa hàng bạn kinh doanh. Nên bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0787.668.678 để đực tư vấn chi tiết nhất với loại hình kinh doanh bạn mong muốn.

Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh là thiết bị sử dụng công nghệ tần số giao thoa với tem từ an ninh để phát hiện ra trộm cắp và  là một giải pháp công nghệ phòng ngừa trộm cắp tốt bật nhất đối với các shop thời trang, cửa hàng, siêu thị và thư viện. Đang được khách hàng sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam.

Tem từ an ninh là gì?

Tem từ an ninh là phụ kiện quan trọng đối với cổng từ an ninh, bên trong tem từ có một board mạch điện tử phát ra tín hiệu để để cổng từ tiếp nhận tín hiệu ở khoảng cách nhất định với cổng, từ đó cổng phát ra âm thanh cảnh báo nhân viên. Tem từ an ninh thường được gắn trực tiếp trên sản phẩm trong cửa hàng.

Lắp đặt cổng từ an ninh với các quy trình thực hiện

1. Trước khi lắp đặt bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

+ Khoan tường và 2 mũi khoang θ 6 và  θ 12 (phi 8, 16mm), tắc kê sắt đối với sàn bằng xi măng

+ Khoan pin với mũi khoang  θ 16 (phi 8, 14mm), với tắc kê nhựa dài 12mm – 14mm nếu sàn bằng gỗ

+ Máy cắt gạch, kiềm điện, kéo, cờ lê 17 (17mm), thước dây để do cổng, búa và bút thử điện

+ Xi măng trắng và silicon, nẹp hoặc ống dây tùy vào từng cửa hàng, băng keo điện.

Cong Cu Vat Dung Tho Cong Cong Tu
Các vật dụng thi cổng từ an ninh

2. Lắp đặt cổng từ an ninh

Bước 1: Chọn vị trí thích hợp lắp đặt cổng từ

+ Bạn cần biết cổng từ có khoảng cách bắt bao nhiêu vì mỗi loại cổng từ có khoảng cách bắt khác nhau. Vì vậy cần lắp cổng chuẩn với thông số nhà sản xuất đưa ra, trừ khi không gian lắp cổng bị nhiễu thì có thể đặt gần hơn để nhận được tín hiệu ổng định nhất có thể.

Ví dụ: cổng từ an ninh EAS5008 bắt với khoảng cách 1.2m nhưng cổng từ EAS-5012 có thể bắt được tem với khoảng cách 1.6m. Nên việc chú ý khoảng cách trước khi lắp vô cùng quan trọng.

Vi Tri Lap Cong Tu Chong Trom
Vị trí phù hợp lắp cổng từ an ninh

+ Mở thùng cổng từ ra, kiểm tra xem phụ kiện cổng từ đủ chưa như nguồn, dây kết nối 2 cánh và 2 cánh cổng. Việc kiểm tra tốt nhất nên kiểm tra tại nhà mất công lên lại không đủ gây mất thời gian.

+ Dùng thước đo khoảng cách chuẩn giữa 2 cổng với vị trí cửa ra vào sao cho hợp lý nhất để tiến hành các bước test cổng từ an ninh trước khi tiến hành lắp đặt cho cửa hàng đang thi công.

Do Khoang Cach Giua 2 Cong Tu Voi Cua Hang
Đo khoảng cách giữa 2 cổng với cửa lối ra vào

Bước 2: Đặt vị trí 2 cánh đến vị trí lắp để test thử cổng 

+ Đặt cổng ở vị trí lắp đặt để thử cổng có hoạt động tốt không

+ Dây nguồn cổng 24V DC sẽ cắm đầu (DC in).

+ Trên cách phát thì cắm dây vào đầu DC out, cánh thu thì cắm vào DC in. Và nên kiểm tra có cắm đúng chiều âm dương không nhé. Nếu đúng board cổng sẽ có đèn màu vàng, nếu sai board cổng sẽ có đen màu đỏ.

Mach Phat Cong Tu An Ninh Sau Khi Cam Nguon Va Day Ket Noi
Board phát (cách chính)
Mach Thu Cong Tu An Ninh Sau Khi Cam Day Ket Noi
Board thu (cách phụ)

+ Sau đó bạn chỉ cần bật nguồn lên và xem hoạt động của nó bằng cách đưa tem từ qua cổng, nếu bắt tốt thì hoạt động bình thường.

+ Đặt cổng ở vị trí cần khoan, sau đó đánh dấu vị trí cần khoan lỗ, mỗi cổng từ sẽ có các lỗ dưới chân để bạn có thể đánh dấu dễ dàng.

Bước 3: Khoan tắc kê và cắt nên để đi dây

+ Sau khi đánh dấu các vị trí cần khoan, tiến hành khoang lỗ phù hợp với kích thước tắc kê. Đóng tắc kê xuống sàn đã khoan sẵn, sau đó dùng cờ lê để xiết chặt tắc kê xuống sàn rồi mở ra.

Dong Tac Ke Vao Vi Tri Da Khoan
Đóng tắc kê vào vị trí khoan

+ Cắt nền từ cổng phát đến cổng thu ( nên cắt chỗ nền check xi măng trắng để nền không bị xấu). Nếu đã có sẵn ống thì chỉ cần đi dây là xong. 

Cat Gach Vi Tri Danh Dau Giua 2 Cong
Cắt gạch vị trí đánh dấu giữa 2 cổng

+ Sau khi đưa dây xuống vị trí đã cắt từ cổng phụ sang cổng chính, việc cần làm là check silicon hoặc xi măng trắng ở trị trí cắt lại như cũ là đã hoàn hành.

Bước 4: Cố định cổng từ an ninh xuống sàn

Đặt cổng vào vị trí đã khoan lúc ban đầu siết chặt tắc kê lại, sau đó nối dây 2 cách, nguồn ( Nên nhớ nối đúng dây không lại hư mạnh nhé)

Dat Cong Vao Vi Tri Da Khoan San
Đặt cổng vào vị trí đã khoan sẵn

Bước 5: Bật nguồn lên và sử dụng

Sau khi đã nối cổng chắc chắn với sàn, bạn chỉ cần bật nguồn lên và thử cổng xem nó hoạt động như thế nào. Nếu nó hoạt động ổn định thì thôi. Nếu chưa có thể chỉnh độ nhạy mạnh yếu trên mạnh cho phù hợp tùy tưng loại cổng mà chọn chỉnh trên máy tính hoặc board.

Chinh Do Nhay Cho Cong Tu An Ninh
Chỉnh độ nhạy cổng từ an ninh bằng máy tính

3. Một số thông tin cần lưu ý sau khi lắp đặt cổng từ an ninh

– Mọi thiết bị điện, tem từ an ninh gây nhiễu phải cách xa cổng từ 1m trở nên tránh gây hiện tượng báo động giả như:

+  Dây máy cắt, máy hàn, tem từ phải đặt cách cổng tối thiểu 1m, các loại dây led, đèn neon cách cổng trên 1.0m

+  Không nối dây nguồn cổng chung với nguồn điện đền LED, dây điện thoại, dây mạng…

+  Thùng đựng tem và các sản phẩm chưa tem không được để gần cổng hoặc dây cổng từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *