Máy in nhãn nhiệt là một công cụ văn phòng thiết yếu. Phát minh của nó đã cách mạng hóa vô số lĩnh vực. Nó không chỉ đơn giản là việc chiếu mực lên một tờ giấy trắng. Tuy nhiên, nó là một công cụ tiên tiến nhất của công nghệ, kết hợp một số kỹ năng cho các phương tiện và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn về thế giới in nhãn nhiệt và chúng ta hãy cùng nhau khám phá sự khác biệt giữa máy in chuyển nhiệt và máy in nhiệt trực tiếp!

Máy in nhãn nhiệt: Truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp
Tổng hợp máy in truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp

In nhiệt là gì?

Máy in nhãn nhiệt rất chính xác và tạo ra bản in có chất lượng rất cao với độ nét cạnh tuyệt vời . Tuy nhiên, có hai phương pháp in nhiệt, mỗi phương pháp đều yêu cầu đầu in nhiệt truyền nhiệt lên bề mặt bạn muốn đánh dấu.

Một mặt, có in chuyển nhiệt và mặt khác, in nhiệt trực tiếp . Hai quy trình này có độ phân giải được xác định bởi số lượng, kích thước và sự sắp xếp của các bộ phận làm nóng, được biểu thị bằng điểm trên inch (dpi). Các chấm này càng cao thì độ phân giải sẽ càng cao. Nói chung, máy in nhiệt nằm trong khoảng 203, 300 và 600 dpi .

In chuyển nhiệt là gì?

Đầu in nóng lên, gây ra nhiệt điểm được áp dụng cho bề mặt của ruy băng mực. Nhiệt này làm cho mực tan chảy và đọng lại trên nhãn. Do đó, nhờ sự truyền nhiệt mà mô hình được khắc trên ruy băng mực, điều này có nghĩa là độ bền của dấu rất tốt và tuổi thọ vượt trội.

In nhiệt trực tiếp là gì?

Đầu in nóng lên dẫn đến sự truyền nhiệt điểm trực tiếp lên bề mặt của giấy nhãn. Nhãn không vô hại nhưng có lớp phủ nhạy cảm với nhiệt , có nghĩa là nhãn bị sẫm màu khi đun nóng hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khả năng chịu nhiệt của các nhãn này cho phép chúng tôi in mà không cần mực.

Lựa chọn giữa truyền nhiệt và in nhiệt trực tiếp

Nếu nhu cầu in của bạn cần độ bền cao và độ phân giải cao , đặc biệt đối với các ứng dụng truy xuất nguồn gốc (mã vạch) và nhãn yêu cầu khả năng chống mài mòn, hóa chất, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nhiệt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in nhãn chuyển nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp rẻ tiền với thời hạn sử dụng ngắn, hãy chọn máy in nhiệt trực tiếp. Bảng tóm tắt đặc điểm : Sau đây là bảng tóm tắt đặc điểm của 2 loại hình in :

 In chuyển nhiệtIn nhiệt trực tiếp
Lợi thếBền theo thời gianThuộc kinh tế
độ phân giải caoĐơn giản
In trên các loại vật liệu  hỗ trợ khác nhau (vải…)Sinh thái hơn
Tốc độ inMáy in tiết kiệm không gian
Nghi thức xã giao
Nhược điểmDải băng để thay đổiĐộ bền rất thấp
Không sinh thái lắmĐộ mòn của đầu in
Đắt hơn
Các ứng dụngTất cả các khu vựcBán lẻ, nhận và vé

Nếu bạn có như cầu mua máy in nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0973 038 172 để đặt hàng hoặc truy cập trang website: Pentech.vn để chọn các mẫu sản phẩm phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *