Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM

Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM là Lỗi không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt. Đây là lỗi thường gặp đề nghị các bạn thi công chú ý khi thi công.

 •  Lỗi vị trí lắp đặt không đảm bảo các điều kiện an toàn theo hướng dẫn lắp đặt. Hướng khắc phục: đáp ứng đúng yêu cầu của hướng dẫn lắp đặt và chú ý các lưu ý những điều cần tránh khi lắp đặt cổng từ.
 •  Lỗi dây dẫn: dây dẫn bị co, bị gập lại không nhận nguồn tín hiệu (đèn nguồn không sáng). Hướng khắc phục: kiểm tra kỹ dây dẫn và nguồn,
 • dùng dây khác thay thế nếu cần thiết.
 •  Lỗi đấu dây: dây dẫn đấu ngược chiều âm dương(có thể hư main) nên kiểm tra kỹ chiều nguồn điện, cách đấu dây trước khi bật nguồn.
 •  Lỗi điện áp không đáp ứng được yêu cầu lắp đặt. Sau khi đã kiểm tra đầy đủ chúng ta bắt đầu bật nguồn, dùng dây cáp kết nối với máy tính dùng phần mềm để kiểm tra điện áp của ăng-ten, nếu điện áp V1 V2 đang ở mức xanh(>900) đột ngột mất, chỉ có đèn báo màu cam và kêu báo lỗi liên tục thì lúc này chúng ta phải dùng các thiết bị ổn định nguồn trước khi sử dụng thiết bị.
 • Lỗi môi trường.
 •  Dùng dây kết nối, kết nối với máy tính sau đó vào phần Discovery mở ON để xem đồ thị độ nhiễu tại vị trí đặt cổng. Dựa vào đó ta chỉnh độ nhạy và chống nhiễu cho phù hợp.

Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM Lỗi báo giả cổng từ AM

 • Tem đặt gần cổng(trường hợp phổ biến). Cổng từ an ninh AM có đặt tính bắt tem rất nhạy trong điều kiện tốt ít nhiễu cánh Phụ có thể bắt tem ở khoảng cách 1,2m-1,3m và cánh Chính có thể bắt tem ở khoảng cách 1,8m. Điều chỉnh độ nhạy: cổng từ an ninh thường có 2 loại tần số thu phát là AM và FM. Trong trường hợp nếu cổng AM thì chính độ nhậy trên cánh thu có đèn bên trên và vị trí chỉnh độ tăng nhậy là chíp ARV4, nguyên lý chỉnh (tăng độ nhậy chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ và giảm nhậy thì ngược chiều kim đồng hồ).
 • Nhiễu trên đường dây dẫn đến cổng và dây kết nối 2 cổng. Nên kiểm tra kỹ đường dây có bị tác động làm rách vở hay ko, nếu có thì chúng ta nên chỉnh sửa thay thế để tránh tình trạng khắc phục lại nhiều lần.
 • Lỗi báo liên hồi không bắt tem do bị tuột điện nên tắt mở lại để khắc phục, nếu không khắc phục được nên dùng nguồn điện khác để thay thế nguồn hiện tại.
Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM Lỗi mainboard:
 •  Main Phụ ở trạng thái OFF. Kiểm tra kỹ lại các dây dẫn, ăng ten, thử thay ăng ten phụ hay đổi đầu vào để khắc phục sự cố, nếu không khắc phụcđược nên thay main mới.
 •  Main Chính chỉ sáng đèn cam hoặc không sáng. Nên kiểm tra nguồn, tắt mở lại nếu vẫn không khắc phục được nên thay thế ( trong quá trình lắp đặt, có thể do đấu sai dây dẫn đến hư main)
 • Main Chính.
 • Main Phụ.
Trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh thì không tránh khỏi tình trạng cổng báo động giả, tem từ đi qua không phát tín hiệu hoặc cổng không nhậy. Với những lỗi nhỏ như vậy các bạn có thể tự sửa chữa được thay vì phải chờ đợi nhân viên bảo hành của các công ty tới. Vậy sửa như thế nào? Thế giới thiết bị an ninh xin hướng dẫn các bạn cách sửa những lỗi trên ở cổng từ an ninh chống trộm.
Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM
Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM

 

Một số lỗi thường gặp ở cổng từ an ninh siêu thị:

 •  Tem từ đi qua không báo động: Một số lỗi thường gặp của cổng từ an ninh AM là thiết bị điện tử có tính đặc thù vì vậy trong quá trình cổng làm nghiệm vụ việc có những lỗi liên quan đến tần số, báo động là việc không tránh khỏi. Các lỗi thường xuyên xảy ra gồm báo động giả, độ tăng nhậy kém hay tem từ đi qua không báo động là việc hết sức bình thường.
 • Trong các lỗi trên thì việc khắc phục lỗi tem từ đi qua không báo động là khó nhất vì thường Cổng từ xảy ra tình trạng này là do cháy nguồn dẫn đến cổng không có điện, hay enten bị lỗi hoặc tần số thu phát bị hỏng. Để xử lý lỗi này bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng từ cho bạn.

” PENTECH SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN “

Thông tin liên hệ mua cổng từ an ninh tại Pentech Việt Nam

Công ty Pentech chuyên cung cấp và phân phối cổng từ an ninh uy tín tại Hồ Chí Minh, nhân tư vấn và lắp đặt miễn phí nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm Pentech.

Trụ sở chính : HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *