Mỹ bắt đầu dùng máy quét an ninh CT tại các sân bay, chụp 3D bên trong túi, xoay ảnh 360 độ

Tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, người ta đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa nhằm có được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, thời gian kiểm tra an ninh cũng được rút ngắn. Hệ thống máy quét này dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 7 này.

Máy Quét Anh Ninh 3d
Máy Quét Anh Ninh 3d

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban an ninh vận tải Hoa Kỳ (TSA) hợp tác triển khai và nếu anh em đang sống ở Mỹ và hay đi lại tại sân bay John F. Kennedy thì có thể bắt gặp loại máy này ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

Người đứng đầu TSA – David Pekoske cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như mọi khi nữa, như vậy khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. Pekoske nói: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm nữa thì hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ.”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ vào cuối năm nay. Được biết ủy ban này đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300.000 và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

Theo: Tinh Tế 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *