PHÂN LOẠI CÁC LOẠI TEM TỪ

Tem từ an ninh là một dạng tem nhãn mã vạch được gắn chip điện tử ở mặt dưới của tem, được dán trên bề mặt của sản phẩm. Tem từ an ninh chắc chắn được sử dụng khi có các loại cổng từ. Do đó, nếu tem từ đi qua cổng từ an ninh khi chưa khử từ tính của tem sẽ phát ra tiếng chuông báo hiệu khi đi qua cổng từ (cổng từ phát chuông).

Phân loại tem từ an ninh

Về cơ bản tem từ an ninh được phân chia thành hai loại là tem từ mềm và tem từ cứng.

Tem từ an ninh mềm

Tem từ an ninh mềm có hình dạng bên ngoài giống với các loại tem nhãn mã vạch thông thường. Tuy nhiên, bên dưới tem từ mềm sẽ được gắn chip điện tử, khi để dưới ánh sáng trực tiếp bạn sẽ nhìn thấy được sự khác biệt này.

Phân loại các loại tem từ
Phân loại các loại tem từ

Các loại tem từ an ninh mềm có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Các kích thước thường gặp là tem từ mềm 4×4, 3×3, 3×4 tương ứng là hình dáng vuông hoặc chữ nhật.

Tem từ an ninh mềm được ứng dụng như các loại tem nhãn mã vạch thông thường. Chủ yếu dán trên các sản phẩm tiêu dùng có giá trị như đồ gia dụng, trang sức vàng bạc đá quý,… Các loại tem từ mềm chỉ có thể sử dụng được một lần duy nhất.

Tem từ an ninh cứng

 Tem từ an ninh cứng là các loại tem từ được làm từ nhựa cứng rất chắc chắn. Bên trong tem từ cứng có chứa các con chip điện tử có chức năng giống hệt tem từ mềm.

Phân loại các loại tem từ
Phân loại các loại tem từ

 Các dạng tem từ an ninh cứng rất dễ phân biệt đối với các loại tem nhãn mã vạch thông thường do hình thức và cấu tạo bên ngoài của chúng rất khác biệt. Thông thường các hình dạng tem từ cứng ta bắt gặp được là tem đinh ghim (trên quần áo) hoặc dây thít vào cổ chai, lọ.

 Ưu điểm của tem từ an ninh cứng là có thể tái chế sử dụng nhiều lần. Do đó, khi đầu tư tem từ cứng chỉ phải bỏ chi phí ra một lần duy nhất.

Hướng dẫn sử dụng các loại tem từ

Đối với các loại tem từ khác nhau các cách sử dụng tem cũng khác nhau. Do đó, bạn cần có những chú ý riêng khi muốn sử dụng bất kỳ loại tem từ nào.

Tem từ an ninh mềm

Không dán tem từ an ninh mềm lên các sản phẩm bằng kim loại (vì kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới tính từ) hoặc bằng da (vì làm mất độ dính của tem).

Đối với các sản phẩm chai lọ, hộp sữa nên dùng tem từ cứng tuy nhiên nên muốn sử dụng tem mềm thì cần chú ý vị trí dán tem. Tránh dán đè lên ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm vì sẽ gây bất tiện cho việc tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Phân loại các loại tem từ
Phân loại các loại tem từ

 Vị trí dán tem từ nên ở gần tem nhãn mã vạch của sản phẩm để việc quét mã và khử từ tại quầy thanh toán được thực hiện dễ dàng.

 Dán tem từ mềm gọn gàng, bề mặt dán tem phải bằng phẳng để tem bám chắc. Nếu trường hợp phải bẻ cong tem từ thì chỉ được bẻ tối đa 1cm ở bìa tem và không được bẻ cong quá 90 độ hoặc phạm vào vùng mạch điện vì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tem từ an ninh mềm.

 Không bố trí sắp xếp các sản phẩm có dán tem từ mềm gần bộ khử từ trong bán kính 1m vì khi này từ tính của tem sẽ bị khử hết.

Tem từ an ninh cứng

Tem từ cứng có đinh ghim bằng sắt được dùng chủ yếu cho quần áo ở các cửa hàng thời trang.

Tem từ dây thít được dùng chủ yếu để bảo vệ các chai rượu vang đắt tiền hoặc các bình lọ thủy tinh có giá trị.

Phân loại các loại tem từ
Phân loại các loại tem từ

Tem từ hộp sữa là loại tem có vòng dây bán kính lớn dùng để bảo vệ nắp hộp, chống việc cố ý tháo gỡ bao bì.

Bộ gỡ từ dành cho tem từ cứng là phần để được làm từ nam châm để tháo gỡ tem từ cứng ra khỏi đinh ghim và dây thít.

Ưu điểm của loại tem từ cứng này là bạn có thể sắp xếp hàng hóa ở bất kỳ vị trí nào miễn là đừng quá gần cổng từ để cổng không bị “hú” thường xuyên.

” PENTECH SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN “

Thông tin liên hệ mua Tem từ tại Pentech Việt Nam

Công ty Pentech chuyên cung cấp và phân phối Tem từ uy tín tại Hồ Chí Minh, nhân tư vấn và lắp đặt miễn phí nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm Pentech.

Trụ sở chính : HCM: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

 • CN1: 517 Thôn 6 Ql14, X.kiến Thành, Huyện ĐắkrLấp, T.Đắk Nông.
 • CN2: 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước.
 • CN3: 15 Sơn Thuỷ 11, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, Việt Nam.
 • CN4: 215 Trần Quang Khải, Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang.
 • CN5: 189 Hoàng Văn Thụ, TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng.
 • CN6: 757 Giải Phóng , Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội.
 • CN7: 74 Cách Mạng Tháng 8, P. Long Hương, TP. Bà Rịa, Tỉnh Vũng Tàu.
 • CN8: 143A Lý Thường Kiệt, P. Dương Đông, TP. Phú Quốc.
 • Hotline: 0973 038 172
 • Email: admin@pentech.vn
 • Fanpage : https://www.facebook.com/Pentech.vn
 • Youtube :  https://www.youtube.com/@congtuanninhpentech7526
 • Website: pentech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *